• 0cart

Thăn Vai Bò Mỹ

895.000 đ/ 1kg

Đặc điểm: Thăn vai Bò Mỹ ( Rib Eye ) là phần thịt được lấy từ phần thăn trên lưng của con bò, có hình dạng giống hình bàn tay, thịt có vân mỡ xen kẽ nhau nhiều. Thăn vai có lượng vân mỡ cao nhất, thịt mềm, giữ nguyên độ ẩm, thơm ngon của thịt. Phần thịt này còn được mệnh danh là “Vua Steak” do đây là phần có tỷ lệ vân mỡ đều và phổ biến nhất cho món Steak.

Quy cách đóng gói:

   - Đối với hàng nguyên cây: Thăn vai nguyên cây có khối lượng khoảng 8kg, phía dưới cây thịt có các rãnh khoảng 2cm sâu 1cm. Một thùng thường chưa 4 cây.

   - Đối với hàng cắt: Tùy vào yêu cầu của quý khách chúng tôi - ThitboNhapkhau.com sẽ cắt theo đúng yêu cầu của quý khách. Một miếng bít tết Thăn Vai có độ dày 2.5cm thường có khối lượng khoảng 400gr.

Sử dụng & Bảo quản:

   - Nhiệt độ bảo quản: -18 độ C - Hãy bảo quản sản phẩm trong ngăn đông tủ lạnh.

   - Sử dụng: Thăn vai bò Mỹ chủ yếu sử dụng trong món bít tết và nướng, đôi khi có những thực khách thích sử dụng sản phẩm này cho món nướng nguyên khối đút lò.

* Hãy yêu cầu chúng tôi cắt và đóng gói theo yêu cầu riêng của Quý Khách tùy vào yêu cầu sử dụng và bảo thực tế.

Dưới đây xin được hướng dẫn quý vị 1 cách làm món bít tết từ sản phẩm thăn nội Bò Mỹ:

1.Nguyên liệu:

- Thịt bò được cắt độ dày 2.5cm - 3cm (nếu quý vị muốn ăn chín hơn hãy yêu cầu cửa hàng cắt độ dày mỏng hơn có thể là 2cm hoặc 1cm tùy vào khẩu vị của quý khách).

- Gia vị ướp steak spice và dầu herb, nếu không có gia vị này, quý vị có thể thay thế bằng tiêu, muối và dầu oliver.

- Ăn kèm có thể dùng khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền, một phần bánh mỳ đặc ruột của Pháp, nếu không có có thể dùng bánh mỳ đặc ruột của Việt Nam.

- Một số gia vị khác như tiêu, muối, là thơm, hành, ngò.....

* Quá trình nấu sốt chuẩn như nhà hàng khá phức tạp nên xin được hướng dẫn ở bài khác. Với tiêu chí "bò ngon, không cần sốt". Không có sốt ăn kèm chúng ta sẽ cảm nhận đầy đủ hơn hương vị của từng phần thịt bò....

2. Cách làm:

Bước 1: Rã đông miếng thịt một cách tự nhiên bằng cách cho miếng thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát trong vòng nửa ngày, miếng thịt rã đông theo cách này sẽ chuyển qua màu đỏ tươi, không bị chảy nước

Bước 2: Ướp bò với gia vị steak spice và dầu herb được rắc đều lên 2 bề mặt của miếng bò, chúng ta có thể chà nhẹ để gia vị được ngấm đều, khi đó miếng bít tết khi làm ra sẽ vừa ăn. (Không cần phải đập miếng thịt như cách chúng ta vẫn thường làm với những loại thịt bò truyền thống)

Bước 3: Sau đó, bạn cho ít dầu vào chảo gang, cho thêm tỏi, lá thyme để tăng hương thơm của món ăn. Tiếp đó, bạn cho miếng thịt bò vào chiên với lửa lớn trong vòng khoảng 1 phút, đảo mặt chiên chín vàng.

Lưu ý: để làm bò bít tết ngon mềm, bạn nên chiên thịt với lửa lớn, chiên nhẹ các cạnh bên hông. Cho thêm 25g bơ vào chảo đun chảy, bạn rưới phần bơ này lên miếng thịt để tạo độ bóng.

Nếu bạn muốn làm theo chuẩn của các nhà hàng chuẩn steak, tham khảo bảng dưới đây

Hình ảnh: Thời gian và nhiệt độ khi làm steak

Hoặc tham khảo theo bảng sau:

Hình ảnh: Tham khảo độ dày, nhiệt độ và thời gian làm món steak

Bước 4: Chúng ta có thể xào thêm măng tây, chiên thêm khoai tây hoặc làm khoai tây nghiền để ăn kèm món bít tết này. Nếu bạn muốn ăn kèm bánh mỳ Pháp chúng tôi hiện có cung cấp sản phẩm này tại hệ thống của hàng của chúng tôi.

Với hy vọng bài viết này mang lại cho quý vị 1 cách làm bít tết nữa, để thực đơn các bữa ăn của Quý Vị cùng Gia Đình thêm phong phú.

 

"Hãy để ThitboNhapkhau.com góp phần tạo thêm hương vị bữa ăn cho gia đình bạn!"

Sản Phẩm Liên Quan

Bài Viết Liên Quan

Thương Hiệu

Hạt Điều Vàng thương hiệu GoldCashew
Nhà hàng Bò Bít tết Online Steak
Đổi Trả Hàng
Chính sách đổi trả hàng và hướng dẫn cách đổi trả
Giao Và Nhận Hàng
Chính sách và quy định về giao hàng và nhận hàng
Bảo Mật Thông Tin
Cam kết về bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng
Về Việc Thanh Toán
Các hình thức thanh toán khi khách hàng mua hàng
Cam Kết & Bảo Hành
Cam kết của hệ thống và chính sách bảo hành